Tin Tức Sự Kiện

Lễ Trưởng thành và Tri ân năm 2016-2017

Vào lúc:   10/07/2017, Lượt xem: 739

 Ngày 18Ngày 18/06/2017 vừa qua, trường TH- THCS- THPT- Trịnh Hoài Đức- thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) đã long trọng tổ chức “Lễ trưởng thành và Tri ân” cho học sinh khối 12, niên khóa 2014-2017.  Đây là dịp để các em bày tỏ tình cảm đối với công lao trời biển của cha mẹ, thầy cô, cũng như đánh dấu bước ngoặt trưởng thành của các em học sinh.
Mở đầu chương trình, Thầy Nguyễn Đỗ Phúc- Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai mạc. Bài diễn văn đã chứa đựng tâm huyết, nỗi lòng và lời nhắn nhủ chân thành đến các em học sinh. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời chúc các em học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.
 

        Thầy Nguyễn Đỗ Phúc- Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai mạc

 

Mười hai năm đèn sách, trên con đường chinh phục tri thức các em đã phải vượt qua biết bao chông gai, thử thách. Sau tất cả những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các em, nhà trường cùng chúc mừng các em đã hoàn thành chương trình lớp 12, khép lại chặng đường của lứa tuổi học trò.
GVCN trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 12 cho học sinh.   
Các em học sinh khối 11 gửi tặng các anh chị học sinh lớp 12 bài múa “chiều lên bản thượng”
Tuổi 18 đánh dấu nhiều bước ngoặt  quan trọng trong cuộc đời các em học sinh. Các em phải chia tay tuổi học trò, rời xa mái trường thân yêu để chinh phục những chân trời mới rộng mở hơn. Và đánh dấu cho sự kiện quan trọng ấy là nghi lễ thắp nến và cắt bánh mừng sinh nhật tuổi 18 cho các em học sinh khối 12.
Thầy Nguyễn Đỗ Phúc (ngoài cùng bên phải)- Hiệu Trưởng nhà trường, cùng các Thầy cô và các em học sinh cắt bánh mừng sinh nhật tuổi 18.
Trong giây phút xúc động giờ chia tay, sau bao năm được ba mẹ chăm sóc ân cần, thầy cô hết lòng dạy dỗ, Em Phan Thị Thu Hà, đại diện học sinh khối 12 đã bày tỏ lời cảm ơn và lời hứa quyết tâm phấn đấu học tập đến cha mẹ, thầy cô.
 Em phan Thị Thu Hà, học sinh lớp 12G6  bày tỏ lời tỏ lời cảm ơn và lời hứa quyết tâm đến cha mẹ, thầy cô.
Phần xúc động nhất của buổi lễ đó là nghi thức tri ân, các em học sinh đã quay về phía cha mẹ của mình, cài hoa lên áo cha mẹ và bộc bạch những lời thân thương nhất, những tâm tư, tình cảm mà bấy lâu nay các em chưa có dịp nói với cha mẹ.
Nhiều phụ huynh, học sinh, bật khóc trong lễ tri ân
Những bàn tay nắm lấy bàn tay, những cái ôm vụng về, những giọt nước mắt... Tất cả đã cho các em một trải nghiệm về sự sẻ chia, về cách biểu hiện sự yêu thương, biết ơn.
Bên cạnh công lao trời biển của cha mẹ, trong hành trang vào đời của các em không thể thiếu bóng dáng thầy cô, các em học sinh cũng đã dành những giây phút để bày tỏ lòng mình với thầy cô giáo đã đồng hành cùng các em trong suốt những năm học vừa qua.
Các học sinh gửi những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân đến các Thầy Cô
Trong niềm xúc động, Ông Trần Minh Vinh- Đại diện phụ huynh học sinh khối 12 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Thầy cô “Là cha mẹ, không từ ngữ nào nói hết được cái cảm xúc vui mừng khôn xiết khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành. Trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện tính cách, nhân phẩm cho học sinh. Tôi rất vui mừng khi thấy con của mình khỏe mạnh, chững chạc hẳn so với lúc trước khi vào học tại trường. Con đã thật sự trưởng thành, trưởng thành cả về đạo đức lẫn tri thức. Đây là công lao to lớn của Quý Thầy cô”
Ông Trần Minh Vinh- đại diện phụ huynh học sinh khối 12 chia sẻ cảm xúc
Buổi lễ kết thúc cùng với những lời nhắn nhủ của thầy cô, nhà trường đến các học sinh: “Các em hãy là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội…dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các em hãy tự tin vững bước.